• số 4, ngõ 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian làm việc : 08:00 - 17:00
  • Đổi trả hàng lỗi trong 30 ngày
  • 100% hàng chính hãng chất lượng
Máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa – tìm hiểu chi tiết

Máy in thẻ nhựa (thẻ nhận diện, thẻ ID, thẻ nhận dạng) được dùng để in thẻ khách hàng, thẻ thành viên, thẻ VIP, thẻ nhân viên, thẻ trông giữ xe, thẻ căn cước (thẻ ID).

VietnamSmart chuyên cung cấp các loại Máy In Thẻ chuyên nghiệp: Máy In Thẻ Nhựa, Máy In Thẻ Từ, Máy In Thẻ Bảo Mật được nhập khẩu trực tiếp chính hãng uy tín thế giới: máy in thẻ Matica (Ý), máy in thẻ nhựa Hiti (Đài Loan), máy in thẻ NISCA (Nhật Bản). Mang đến cho Quý khách các giải pháp tối ưu cho nhu cầu in thẻ và phôi thẻ: Thẻ nhân viên, thẻ thành viên, thẻ học sinh – sinh viên…tại khu vực Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các khu vực khác trên cả nước.

Máy in thẻ nhựa – Máy in thẻ thành viên (Card Printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin, hình ảnh, mã vạch lên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu của khách hàng.

Máy in thẻ nhựa sử dụng công nghệ in truyền nhiệt, mực sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thẻ giúp nâng cao chất lượng mực in trên thẻ.

Điểm nổi bật của máy in thẻ nhựa là có thể in trên nhiều bề mặt thẻ như thẻ trắng, thẻ từ và thẻ cảm ứng. Thẻ nhựa có kích thước đúng tiêu chuẩn sẽ giúp máy in nâng cao được tốc độ in và mật độ mực phủ lên bề mặt thẻ.

2. Chức năng của máy in thẻ nhựa
In thông tin trên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu của người sử dụng

Máy in sẽ đáp ứng đúng với yêu cầu bảng thiết kế mẫu thẻ có sẵn. Máy in thẻ là thiết bị in, mực và thẻ nhựa là vật tư hỗ trợ để ra sản phẩm theo yêu cầu.

Máy in thẻ nhựa có thể hỗ trợ trong mọi lĩnh vực:

Công nghiệp: Các công ty sẽ áp dụng in thẻ nhân viên ( Phòng ban, các cấp, ngành nghề…)

Y tế: Được áp dụng in thẻ nhân viên bệnh viện, trung tâm và cơ sở y tế…

Giáo dục: Thẻ sinh viên, thẻ nhân viên, thẻ cán bộ công nhân viên chức được áp dụng nhầm quản lý một cách có hệ thống.

Kinh doanh, bán lẻ: Máy in thẻ nhựa hỗ trợ in thẻ Vip, thành viên…

3. Thông số kỹ thuật về máy in thẻ nhựa
3.1. Độ phân giải (Resolution)
Là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì thẻ in càng sắc nét, cho ra một chất lượng hình ảnh tối ưu.

3.2. Công nghệ in (Printing Technology)
Máy in thẻ nhựa sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp. Bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo theo tiêu chuẩn nhà sản xuất làm tan chảy và bám lên bề mặt của thẻ nhựa. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với thẻ giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, đồng thời chất lượng thẻ in ra được nâng cao và ít bị hư hỏng, phai mờ trong quá trình sử dụng.

3.3. Tốc độ in
– Tốc độ in có đơn vị tính là ips (Inches per second): là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.

– Vì máy in thẻ nhựa có thể ứng dụng cho công nghiệp và dịch vụ nên tốc độ in cũng có nhiều lựa chọn để khách hàng quyết định ứng dụng vào trong từng ngành nghề.

3.4. Bộ nhớ
Bộ nhớ của máy in thẻ nhựa có chức năng lưu các thông tin như quy cách thẻ, font chữ sử dụng và hình ảnh để in ấn ra thẻ thành phẩm.

3.5. Kết nối
Để ứng dụng trong môi trường công nghiệp, máy in thẻ nhựa được các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in thẻ nhựa hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

4. Phân loại
Để phù hợp với ứng dụng, nhu cầu của khách hàng máy in thẻ nhựa thường bao gồm 2 loại: Máy in thẻ trắng và máy in kết từ.

– Máy in thẻ trắng sử dụng công nghệ in cơ bản theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, in ấn trên thẻ nhựa trắng, thẻ từ trắng và thẻ chip.

– Máy in kết từ là sự kết hợp giữa máy in thẻ và thiết bị ghi từ. Dòng máy in được option thêm bộ phận ghi từ chung với máy in giúp các cá nhân, khách hàng sử dụng thẻ từ sẽ tiết kiệm thời gian in ấn, nhanh chóng và tiện lợi.

Cơ bản theo tiêu chuẩn các nhà sản xuất thì máy in thẻ nhựa trắng là dòng tiêu chuẩn để sản xuất đại trà nhưng dòng máy in thẻ kết từ là dòng máy in option theo nhu cầu và ứng dụng ở mỗi khách hàng.

Các loại máy in thẻ nhựa điển hình bao gồm: Zebra ZXP Series 3, Datacard SD160 / 260 / 360, Fargo DTC1250e,…

5. Vật tư, phần mềm đi kèm
– Khi sử dụng máy in thẻ nhựa là thẻ trắng, thẻ chip hay thẻ từ tất cả đều phải có kích thước theo tiêu chuẩn thẻ của nhà sản xuất (Chuẩn thẻ: CR-80 ISO 7810,54mm x 86mm x 30mil) để phù hợp với kết cấu máy in thẻ và bảo vệ được tuổi thọ của đầu in máy in.

– Mực in thẻ nhựa (mực in mã vạch) cũng được cấu tạo đặc biệt, mực in dạng cuộn và chất liệu in sẽ giúp chất lượng hình ảnh, mã vạch in ra trên thẻ đạt tiêu chuẩn về độ nét, độ bền sử dụng. Điều này giúp thiết bị máy quét nâng cao tốc độ giải mã tương bằng hoặc hơn công nghệ khác như laser hoặc phun.

– Phần mềm in thẻ cũng là một ứng dụng quan trọng kết hợp với mẫu thiết kế đúng tiêu chuẩn để tạo ra chất lượng thẻ theo ý muốn

//////

Hiện nay ngành công nghệ máy in thật sự đang rất phát triển, với các loại giấy, các loại bề mặt khác nhau đều có các loại máy in chuyên dụng và trong ngành thẻ nhựa cũng thể, các loại máy in chuyên dụng cho thẻ nhựa rất nhiều các chủng loại khác nhau và hãng sản xuất khác nhau từ Đài Loan, China, đến các nước Châu Âu như Mỹ, Pháp…

Mỗi loại máy in khác nhau sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu in khác nhau, có loại chuyên in offset, có loại in dập nổi chữ như thẻ ngân hàng, có loại in ra các dải băng từ đen trong công nghệ làm thẻ tín dụng, có loại máy thì in hình ảnh màu sắc dạng bóng trên thẻ nhựa như thẻ xe, thẻ ra vào kiểm soát cửa, có loại máy in thì in hình ảnh trên thẻ nhựa dạng lụa chống trầy xước…

Nhiều loại máy in thẻ nhựa hiện nay có cả module lật mặt thẻ, nghĩa là chỉ cần đưa thẻ vào một lần thì máy sẽ in tự động cả 2 mặt luôn thay vì trước đây người dùng cần phải dùng tay lật thẻ lại để in tiếp, việc này sẽ giúp rút ngăn 50% thời gian và đảm bảo sự chính xác, tự động hóa hơn. Nhu cầu sử dụng máy in thì rất nhiều, ở các công ty sản xuất, các cửa hàng bán hàng tiện lợi, các siêu thị, các nhà máy đều được trang bị để phục vụ một số mục đích khác nhau.

Hiện nay công ty SmartID đang cung cấp rất nhiều các dòng máy in khác nhau, để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ theo số Hotline bên dưới hoặc tham khảo các sản phẩm mà chúng tôi đăng dưới đây.

Máy in thẻ nhựa (tên gọi tiếng Anh: Card Printer) được biết đến là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy vi tính với chức năng in hình ảnh, thông tin và mã vạch lên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu mục đích sử dụng của khách hàng.

Máy in thẻ nhựa pvc ứng dụng công nghệ in truyền nhiệt nên mực sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thẻ giúp nâng cao chất lượng mực in lên thẻ.

Phân loại máy in thẻ nhựa
Máy in thẻ gồm 2 loại: Máy in thẻ trắng và máy in kết từ.

Máy in thẻ trắng: Sử dụng công nghệ in cơ bản theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, in trên thẻ nhựa trắng, thẻ từ trắng và thẻ chip.
Máy in thẻ kết từ: Là sự kết hợp giữa máy in thẻ và thiết bị ghi từ. Dòng máy in được tùy chọn thêm bộ phận ghi từ chung với máy in giúp các cá nhân, khách hàng sử dụng thẻ từ sẽ tiết kiệm thời gian in, nhanh chóng và tiện lợi.

Nhìn chung, theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì may in the nhua trắng là dòng thông dụng để sản xuất đại trà còn máy làm thẻ nhựa kết từ là dòng máy in tùy chọn theo nhu cầu và ứng dụng khách hàng.

Đặc biệt, khi sở hữu thiết bị in trên thẻ nhựa này bạn có thể thỏa sức in ấn lên nhiều bề mặt như thẻ trắng, thẻ cảm ứng và thẻ từ.

Máy có thể in thẻ nhân viên; in thẻ Vip, giảm giá; in thẻ học sinh, học viên, sinh viên,… trong mọi lĩnh vực công nghiệp, y tế, giáo dục, kinh doanh thương mại, du lịch,… giúp công tác quản lý, kiểm soát dễ dàng hơn bao giờ hết.

Như vậy, chỉ cần trong tay có một chiếc máy in thẻ nhựa sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu quản lý nhân viên, học sinh,… Hãy đến ngay Siêu thị Hải Minh để tham khảo và mua máy in thẻ nhựa mini, máy in thẻ nhựa 2 mặt chính hãng, chất lượng, độ bền cao với dịch vụ bảo hành tốt nhất hiện nay nhé!

1. Ứng dụng của thẻ nhựa trong kinh doanh

Kinh doanh là một lĩnh vực có sự xuất hiện nhiều nhất các loại thẻ, một phần cũng vì kinh doanh đem lại lợi nhuận
cao hơn các hoạt động khác do vậy mà tính tiện ích và di động cũng được đề cao hơn. Trong kinh doanh thẻ nhựa
được ứng dụng làm thẻ ưu đãi, thẻ giảm giá, thẻ game, thẻ VIP hay các thẻ voucher, danh thiếp giới thiệu. Một số
người cònsử dụng để in card visit cá nhân. Bạn sẽ bắt gặp các mẫu thẻ nhựa nhiều trong lĩnh vực nhà hàng, spa
hoặc các quán ăn nhanh đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài

2. Ứng dụng của thẻ nhựa trong quản lý

Trong quản lý thẻ nhựa được ứng dụng chủ yếu làm thẻ nhân viên, thẻ chấm công, thẻ học sinh – sinh viên,
thẻ thư viện hay thẻ hội viên… nhằm mục đích quản lý thông tin cá nhân và dễ dàng phân cấp thành viên theo
chức vụ, ngành nghề hoặc những đặc điểm nhân khẩu học của người sử dụng thẻ. Thường các loại thẻ này mang
tính bảo mật cao về thông tin cá nhân đôi khi ở trường học thẻ sinh viên còn được sử dụng song song như một
thẻ ATM để giúp sinh viên thanh toán học phí..

3. Ứng dụng của thẻ nhựa trong công nghiệp

Công nghệ tiến tiến cho ra đời thẻ từ hoặc thẻ chip điện tử, có tính bảo mật cao tuy nhiên đây cũng là loại thẻ
tốn kém nhiều chi phí hơn so với thẻ nhựa thông thường. Phải thực sự cần tính bảo mật cao như thẻ ngân
hàng hoặc thẻ vip ra vào các chánh văn phòng người ta mới sử dụng công nghệ này để in thẻ.

4. Ứng dụng trong giao thông và luật pháp

Những năm gần đây thẻ nhựa đã được ứng dụng làm bằng lái xe, chứng minh nhân dân và thật bất ngờ khi ứng
dụng của thẻ nhựa lại được sử dụng trong giao thông khi những chiếc vé xe bus được thay thế bằng những chiếc
thẻ nhựa, người ta chỉ cần quẹt thẻ khi lên xe để thanh toán tiền vé xe mỗi lần đi lại. Sự gian lận sẽ dần được dẹp

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Là giám đốc công ty VietnamSmart cũng như người biên soạn các nội dung trên website. Giúp khách hàng hiểu hơn về từng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng vận hành thiết bị và các phần mềm đi kèm mới nhất, chính xác nhất.

  • Theo dõi Phạm Huy Nam qua các kênh: