logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

Những ý chính trong bài viết

Khóa cửa vân tay thông minh – là sản phẩm đón đầu của công nghệ nhận diện hiện đại. Một sản phấm với những tính năng tối ưu, độ bảo mật an toàn vượt trôi đang được lòng hầu hết mọi vị khách và ngày một khẳng định được tên tuổi của mình. Vậy phía sau chiếc khóa điện tự thông minh kìa là gì? Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay như thế nào? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về sản phẩm này.

Cấu tạo của khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay được làm từ thép nguyên khối. Cấu tạo chắc chắn hơn so với khóa cơ thông thường. Điểm đặc biệt của khóa chính là sử dụng vân tay làm chìa khóa để mở cửa. Chúng ta đặt tay vào phần cảm biến để nhận diện. Nếu đúng là vân tay đã được thêm vào thì cửa sẽ mở còn không cửa vẫn giữ nguyên trạng thái khóa.

Cấu tạo khóa vân tay
Cấu tạo khóa vân tay

Khóa vân tay sử dụng nguồn điện là pin tiêu chuẩn thông thường. Vì thế sau mỗi 9-12 tháng chúng ta cần thay pin cho khóa. Việc thay pin cho khóa rất đơn giản như thay pin điền khiển ti vi. Khi lắp khóa cửa vân tay chúng ta cần kiểm tra độ rộng và độ dày của đố cửa. Thường thì độ dày rơi vào khoảng từ 40-60m, độ rộng đố cửa khoảng 110mm là đúng với tiêu chuẩn.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

  • Chủ nhà đăng ký vân tay cho khóa cửa, thông thường sẽ đăng ký nhiều hơn một vân tay để phòng khi vân tay bị xước hay mờ. Bạn có thể dùng ngón khác để mở cửa. Việc đăng ký vân tay mẫu được hướng dẫn kỹ càng trong tài liệu. Như vậy dù bạn dùng dòng khóa nào bạn cũng có thể tự mình thao tác thêm vân tay dễ dàng.
  • Như vậy khi muốn cấp quyền cho ai đó mở cửa thì đều cần vân tay của chủ nhà. Bộ nhớ sẽ lưu trữ lại vân tay của người được cấp quyền và sau này khi quét nhận dạng đúng cửa sẽ mở cho người đó vào. Ngược lại vân tay không khớp sẽ không mở. Nếu cố tình nhiều lần thì kháo sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ nguy hiểm và thông báo cho chủ nhà. 
  • Bên cạnh nguyên lý hoạt động trên thì các dòng khóa cáo cấp của Đức còn có cảm biến chống lại vân tay giả. Nhờ đó khóa được đánh giá ở một tâm cao mới.

Vietnamsmart tư tin là đơn vị cung cấp các dòng khóa vân tay chính hãng với giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp các thắc mắc về sản phẩm. Cũng như cách khắc phục các lỗi gặp phải. Hotline tư vấn 093.6611.372.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.