Trang chủ » Download » Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app

Ứng dụng ZKBioTime App
Download

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app

Phạm Huy Nam
Phạm Huy Nam

Tham vấn chuyên môn

Giải pháp chấm công online BioTime Mobile App được phát triển bởi thương hiệu ZKTeco. Đây là sự phát triển vượt trội trong nền tảng công nghiệp hiện nay mang đến một giải pháp làm việc mới.  Phần mềm cũng giúp ích rất nhiều trong thời điểm Covid 19 diễn ra. Đây cũng chính là thời điểm để các mô hình doanh nghiệp, công ty thay đổi phương thức quản lý theo hướng phát triển mới.

Việc ứng dụng công nghệ giúp hạn chế tiếp xúc và tránh lây lan mầm bệnh. Hình thức chấm công online bằng điện thoại là một trong những giải pháp hiệu quả, tối ưu nhất vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm an toàn. Cùng VietnamSmart tìm hiểu những điểm nổi bật của phần mềm chấm công online BioTime App tại bài viết này nhé!!!

Giải pháp chấm công online là gì?

Hiện nay, với sự phát triển của các thiết bị công nghệ thì việc sử dụng giải pháp chấm công bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt để thay thế các cách quản lý truyền thống trước đây. Gần đây, tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp nhiều công ty, doanh nghiệp đã phải cho nhân viên làm việc ở nhà để đảm bảo an toàn. Thế nên các hình thức chấm công bằng máy không giải quyết được vấn đề này. Vì vậy, giải pháp chấm công online được ra dời được tích hợp trong phần mềm quản lý nhân sự dưới dạng Mobile app.

Giải pháp chấm công online được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất với qm quản lý nhân sự online. Mỗi nhân viên công ty sẽ được cấp tài khoản riêng để đăng nhập vào hệ thống, sẽ có các yêu cầu xác nhận như chụp hình, cho phép tru cập GPS để xác nhận chấm công.

Đặc điểm nổi bật của giải pháp chấm công BioTime mobile app

Một vài đặc điểm tiêu biểu của ứng chấm công bằng điện thoại mà bạn nên biết:

Giúp tiết kiệm thời gian

Việc chấm công online vô cùng tiện lợi vì có thể chấm công mọi lúc mọi nơi qua mạng Internet. Giải pháp này phù hợp những công việc phải di chuyển thường xuyên như đi khảo sát thị trường, giám sát công trình… Phần mềm hỗ trợ nhiều nhân viên vào chấm công cùng 1 lúc, điều này giải quyết việc phải chờ đợi để chấm công của nhân viên.

Hơn nữa, nhân viên còn có thể tạo đơn nghỉ phép online và gửi trực tiếp cho nhà quản lý xét duyệt ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian đợi.

Tính chính xác cao

Để đảm bảo tính chuẩn xác cao khi ghi nhận dữ liệu chấm công online bằng app. Phần mềm sẽ đưa ra yêu cầu quyền truy cập vào thời gian thực và định vị GPS trên điện thoại. Hơn nữa, phần mềm còn bắt buộc nhân viên phải chụp hình realtime tại nơi chấm công để xác nhận.

Tự động hóa

Các sự kiện chấm công chấm công online sẽ được tự động sắp xếp thành bảng hoặc theo mẫu. Dựa trên các dữ liệu chấm công đó, nhà quản lý có thể dễ dàng tính công và lượng hàng tháng co nhân viên một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Công khai bảng chấm công trên phần mềm cho nhân viên kiểm tra giúp tăng sự tin tưởng và tính minh bạch. Nhờ vậy, nhân viên sẽ chủ động hơn trong việc cải thiện công việc dõi timesheet và cần phải chấm công đúng giờ.

Tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc

Đối với việc sử dụng máy chấm công thường hay gặp lỗi và sau một thời gian cần bảo hành làm tốn nhiều ngân sách cho đơn vị sử dụng. Còn với phần mềm chấm công online bằng app thì tối ưu chi phí hơn nhiều. Việc nâng cấp và phát triển phần mềm cũng đễ dàng hơn.

Việc sử dụng chấm công bằng phương pháp online APP sẽ giảm lượng lớn giấy tờ mà sẽ thay thế bằng các mẫu đơn online hoặc lưu trữ dữ liệu trên cloud – máy chủ ảo dựa trên công nghệ đám mây. Có dung lượng lưu trữ lớn giúp danh nghiệp có thể thoải mái sử dụng. các thông tin được lưu trữ theo một hệ thống sẽ giúp việc tra cứu và tìm kiếm nhanh chông, không mất thời gian tiềm kiếm hay thất lạc giấy tờ. Đặc biệt là lưu trữ thông tin ở đây vô cùng an toàn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BioTime mobile apP

Đầu tiên, đăng nhập vào phần mềm BioTime, tại Module Personnel cần setup nhân sự có thể sử dụng Mobile App bằng cách vào mục App Status chọn Enable.

Phần mềm chấm công BioTime Mobile Appp
Phần mềm chấm công BioTime Mobile Appp

Tiếp theo, set quyền truy cập vào phần mềm dưới quyền admin hoặc employee.

Phần mềm chấm công BioTime Mobile Appp
Phần mềm chấm công BioTime Mobile Appp

Thiết lập điểm chấm công

Vào mục Device/Location Set up như hình, nhập địa chỉ chính xác tại nơi muốn thiết lập chấm công.

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app
BioTime Mobile Appp

Phần mềm BioTime App sẽ yêu cầu được chia sẻ vị trí của bạn, hãy chấp nhận

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app

Thiết lập người chấm công tại mục Device/Emplyee Setup

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app
BioTime Mobile Appp

Thiết lập địa điểm được chấm công, khoảng cách cho phép và thời gian

Nếu bạn không muốn để tại một vị trí bạn có thể set khoảng cách ra xa ( có thể là bán kính toàn Hà Nội )

SET bộ phận làm việc

Có thể tiến tiến hành set bộ phận cho nhân viên theo hình dưới.

ZKBiotime Mobile App
ZKBiotime Mobile App

Thiết lập chế độ bắt buộc chụp ảnh khi chấm công bằng cách chọn Yes trong tab Capture trên mục Attendance/Global Rule

ZKBiotime Mobile App
ZKBiotime Mobile App

Hướng dẫn đăng nhập và chấm công trên BioTime APP

Đầu tiên ta phải nhập thông tin server : ip/port của server vào app.

Đăng nhập trên điện phần mềm ZKBioTime Mobile App
Đăng nhập trên điện phần mềm ZKBioTime Mobile App

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập bằng ID đăng nhập chính là ID của nhân sự, password đăng nhập là self-password

Phần mềm ZKBioTime Mobile App
Phần mềm ZKBioTime Mobile App

Chấm công

Bắt buộc phải chụp hình tại địa điểm chấm công, không cho phép sử dụng ảnh có sẵn, điều này sẽ tránh việc chấm công hộ. Không thể chấm công nếu ngoài khu vực không được xác định trên phần mềm hoặc không có ảnh chụp

Giải pháp chấm công online bằng BioTime mobile app
Phần mềm ZKBioTime Mobile App

Báo cáo điểm danh, hiển thị chính xác vị trí chấm công

Có thể xuất tất cả thông tin điểm danh, cũng như ảnh chụp ra file exel để quản lý
Có thể dùng các dữ liệu này để tính lương cho nhân viên bằng phần mềm Bio time một cách bình thường

Hệ thống kiểm soát ra vào cho toà nhà Cục Tần số vô tuyến điện
Báo cáo điểm danh của nhân viên trên phần mềm BioTime App

Với bài viết này, VietnamSmart đã giới thiệu đến khách hàng về phần mềm chấm công online BioTime mobile App. Về lợi ích cũng như tính năng và cách thức sử dụng phần mềm chấm công. Đây là phần mềm chấm công hiện đại mang đến một giả pháp quản lý mới và khoa học hơn. Nhà quản lý thông tin thì đây là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan