Trang chủ » Tin Tức » Hệ thống kiểm soát cửa

Hệ thống kiểm soát cửa

Hệ thống kiểm soát cửa
Tin Tức

Hệ thống kiểm soát cửa

Phạm Huy Nam
Phạm Huy Nam

Tham vấn chuyên môn

Hệ thống kiểm soát cửa ( còn được biết đến là hệ thống access control ) được kết nối với nhiều thiết bị an ninh tạo thành 1 hệ thống. Bao gồm các thiết bị như: đầu đọc, máy chấm công, nút exit, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa nam châm, khóa chốt rơi… Hệ thống này giúp kiểm soát cửa ra vào, xác định thông tin của người đi qua cửa.

Các hệ thống kiểm soát cửa có tại VietnamSmart

VietnamSmart đơn vị cung cấp các thiết bị an ninh, kiểm soát truy cập chất lượng tốt nhất hiện nay. Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp nhiều hệ thống kiểm soát an ninh chất lượng được ứng dụng trong nhiều mô hình quản lý.

Với mô hình kiểm soát cửa được VietnamSmart chúng tôi cung cấp vô cùng hiện đại và có tính bảo mật cao. Với việc kết hợp các thiết bị công nghệ an ninh tạo thành 1 hệ thống có giá thành “ rẻ “, cấu hình đơn giản tiện lợi và vô cùng dễ sử dụng. Với nhiều sự lựa chọn về combo kiểm soát cửa đáp ứng với nhiều loại cửa như cửa kính, cửa nhôm, cửa chống cháy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận ngay những hỗ trợ, tư vấn hữu ích về giải pháp kiểm soát cửa này.

Giới thiệu về hệ thống kiểm soát cửa

Hệ thống kiểm soát cửa là hệ thống sử dụng khóa cửa điện tử kết hợp với các thiết bị an ninh khác như đầu đọc, máy chấm công vân tay, thẻ, khuôn mặt, nút exit,… Hệ thống làm việc dựa trên từng khả năng nhận diện của cá nhân như sử dụng vân tay, khuôn mặt hay thẻ để xác minh thông tin muốn vào/ra cửa.

Với việc ứng dụng hệ thống này cho các mô hình quản lý ở các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng, văn phòng… Mang đến 1 môi trường làm việc an toàn và hiện đại hơn cho cách làm việc quản lý được chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Chính vì vậy, việc áp dụng mô hình này ngày càng được phổ biến và được nhiều đơn vị lựa chọn cho việc quản lý chấm công và kiểm soát nhân viên vào ra cực kỳ hiệu quả.

VietnamSmart với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng cũng như việc hỗ trợ khắc phục lỗi trong quá trình sử dụng.

Thế nào là hệ thống kiểm soát cửa ?

Một hệ thống kiểm soát cửa thường được dùng cho các công ty văn phòng bao gồm: thiết bị nhận dạng, khóa cửa điện tử, phần mềm quản lý chuyên dụng, nguồn cấp điện và phụ kiện.

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát cửa truy cập vào ra
Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát cửa truy cập vào ra

Thiết bị nhận dạng kiểm soát cửa

 • Đầu đọc chính: đây được coi là trái tim của hệ thống có nhiệm vụ nhận dạng người dùng. Thường là máy chấm công vân tay, thẻ, khuôn mặt. Có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, kiểm tra thông tin người dùng để điều khiển mở khóa cửa. Dữ liệu hợp lệ thì đầu đọc chính sẽ cho phép mở cửa.
 • Đầu đọc phụ: thường dùng vân tay hoặc thẻ để xác nhận thông tin để truyền dữ liệu đến đầu đọc chính. Nếu dữ liệu kiểm tra thông tin người dùng hợp lệ thì đầu đọc chính sẽ mở khóa.

Khóa cửa điện tử

Là thiết bị có nhiệm vụ khóa – cố định hệ thống cửa, ngăn không cho cửa mở ra khi chưa có lệnh từ thiết bị điều khiển. Khóa này dùng để đóng mở cửa theo yêu cầu của đầu đọc chính. Thường là khóa chốt, khóa từ nam châm

 • Khóa chốt: sử dụng cho cửa kính hoặc cửa có đóng mở hai chiều.
 • Khóa từ/Khóa nam châm: sử dụng cho cửa gỗ, cửa khung nhôm, cửa inox,.. các loại cửa đóng mở một chiều.

Phần mềm quản lý chuyên dụng

Đây là công cụ đắc lực để giúp nhà quản trị có thể dễ dàng trong việc quản lý thông tin người dùng một cách tốt hơn. Phần mềm giúp cho việc phân quyền ra/vào từng đối tượng truy cập. Quản lý được thời gian ra/ vào chi tiết của nhân viên đến từng giây, hỗ trợ chấm công xuất báo cáo chi tiết.

Nguồn cấp điện

Đây chắc chắn là thành phần không thể thiếu trong hệ thống, thiết bị giúp chuyển đổi từ điện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V một chiều cung cấp cho toàn hệ thống. Thiết bị này có thể là một adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bộ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC. Nguồn lưu điện được dùng khi mất điện.

Phụ kiện

Là các thiết bị đi kèm theo, tùy theo yêu cầu của đơn vị sử dụng và mô hình quản lý mà sẽ có những phụ kiện tương ứng đi kèm. Nút bấm exit để mở cửa từ bên trong. Nút thoát khẩn để mở cửa khi cần thoát hiểm (hỏa hoạn, khủng bố…), tay cầm mở cửa không dây…

Tính năng của hệ thống kiểm soát cửa là gì?

 • Hệ thống kiểm soát cửa ra vào mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và khuôn mặt.
 • Hệ thống này giúp ngăn chặn những truy cập không hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.
 • Hệ thống kiểm soát ra vào giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.
 • Hệ thống kiểm soát cửa hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.
 • Hệ thống kiểm soát cửa ra vào có thể xuất nhiều loại báo cáo tại mọi thời điểm.
 • Hệ thống kiểm soát cửa dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, báo cháy, hệ thống cửa tự động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt, két gửi đồ….Và rất nhiều những tính năng khác.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay

Với hệ thống này, sử dụng công nghệ xác nhận bằng vân tay như máy chấm công vân tay, đầu đọc vân tay để xác nhận thông tin sự kiện người dùng. Thường được dùng cho các công ty, văn phòng, tòa nhà, khu nhà trọ.

Các thiết bị dùng trong kiểm soát ra vào bằng vân tay

Các thiết bị chủ yếu được dùng trong hệ thống này bao gồm các sản phẩm:

 • Máy chấm công kiểm soát cửa bằng vân tay: F18, F21,… Là bộ nhớ trung tâm các sự kiện người truy cập vào/ra thường được lắp ở ngoài cửa để xác nhận thông tin. Dùng để điều khiển các thiết bị khác.
 • Đầu đọc phụ: được lắp đối xứng với máy chấm công ở bên trong. Khi ai đó muốn đi phải xác thực đúng thông tin bằng dấu vân tay đã đăng ký lên đầu đọc phụ. Từ đó, sẽ gửi tín hiệu qua máy chấm công kiểm soát cửa để xác nhận lệnh mở cửa.
 • Khóa điện từ ( khóa thả chốt /  khóa nam châm ): trước khi lắp đặt bạn cần xác định lắp trên cửa gì cửa gỗ hay cửa kính để chọn loại khóa phù hợp. Nếu bạn lắp trên cửa gỗ thì nên sử dụng khóa nam châm vì đây là dòng khóa có lực hút mạnh. Còn với cửa kính, cửa nhôm,… nên dùng khóa thả chốt.
 • Nút bấm exit: được lắp đặt bên cạnh đầu đọc. Nếu đơn vị chỉ muốn kiểm soát 1 chiều vào thì nên sử dụng nút exit để thay thế đầu đọc phụ. Bấm nút kiểm soát cửa sẽ mở và dữ liệu không được lưu lại.
 • Cảm Biến Cửa (Sensor): được lắp đặt cạnh khóa và được kết nối với chuông báo. trong 1 khoảng thời gian nhất định mà cửa không đóng nó sẽ đưa ra cảnh báo. Giúp đảm bảo an ninh được tốt hơn.
 • Phụ kiện: cùng 1 vài phụ kiện khác như switch mạng, máy tính cài phần mềm, USB lấy dữ liệu, bộ nguồn…
Hệ thống kiểm soát cửa truy cập bằng vân tay
Hệ thống kiểm soát cửa truy cập bằng vân tay

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này

Thông thường bạn sẽ được cấp một máy vân tay cho cơ sở dữ liệu. Khi đó bạn chỉ cần quét mã vân tay vào thiết bị (ví dụ: F18 ZKTeco), thông tin sẽ được xác minh. Nếu thông tin đúng, máy chấm công sẽ truyền tín hiệu tới khóa, khi đó khóa sẽ tự ngắt dòng điện, cửa sẽ tự mở hoặc không hút nữa. Và các dữ liệu ra vào đều sẽ được ghi lại. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát người ra vào trong khoảng thời gian nào.

Bạn cũng có thể lựa chọn lắp thêm bộ nút exit hoặc đầu đọc vân tay phụ bên trong hệ thống kiểm soát vân tay này. Với mục đích để mở cửa từ bên trong. Dễ dàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, tất nhiên nó sẽ được kết nối với con F18 chính.

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay

 • Giải pháp kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay có thể đáp ứng được các doanh nghiệp nhỏ và vừa lên tới 20.000 vân tay nhận dạng.
 • Khả năng nhận diện chuẩn xác và đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Không thể làm giả dấu vân tay bằng silicon, cao su… dưới mọi hình thức.
 • Dễ dàng vận hành xử lý, xuất dữ liệu nhanh chóng qua mạng, qua usb, xuất thời gian ra vào bằng excel đơn giản cho khối văn phòng.
 • Hỗ trợ kết nối qua các cổng mạng TCP/IP, RS-485, RS-422, RS-232, wifi.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt

Đây là một hệ thống khá mới và hiện đại số 1 hiện nay trong việc kiểm soát an ninh. Để nắm rõ hệ thống này gồm những sản phẩm gì và vận hành với những thiết bị gì? Hãy cùng VietnamSmart xem ngay tại bài viết này.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt thì cần có những gì ?

Đối với 1 hệ thống kiểm soát bằng khuôn mặt, bạn cần có những thiết bị sau:

 • Máy chấm công khuôn mặt: được dùng để đăng ký khuôn mặt người dùng và lưu trữ các thông tin sự kiện mở cửa vào/ra.
 • Khóa điện tử: Khóa nam châm cho cửa gỗ. Khóa từ hút cho cửa kính, cửa nhôm , cửa sắt…
 • Bộ gá khóa: được dùng để cố định khóa điện trên cửa được chắc chắn hơn.
 • Nút bấm exit: được lắp đặt ở phía bên trong để mở cửa đi ra.
 • Bộ cấp nguồn kiểm soát cửa
Hệ thống kiểm soát cửa truy cập khuôn mặt
Hệ thống kiểm soát cửa truy cập khuôn mặt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt

Với hệ thống này cũng được hoạt động tương tự như hệ thống bằng vân tay.

Đầu tiên, nhà quản lý đăng ký thông tin người dùng bằng khuôn mặt trên thiết bị với tên nhân viên, số ID. Mỗi khi nhân viên muốn đi vào nơi làm việc, cần phải thực thông tin đúng qua máy chấm công bằng khuôn mặt. Đợi máy xác nhận chỉ khoảng 1s để nhận diện đúng sẽ được truy cập, khóa sẽ tự nhả để mở cửa đi vào. Còn đi ra bạn chỉ cần ấn nút exit cửa sẽ tự động mở mà không cần xác thực thông tin.

Các dữ liệu thông tin xác nhận khuôn mặt sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ và sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để quản lý vô cùng rõ ràng và minh bạch.
Với công nghệ nhận diện khuôn mặt này hoàn toàn được đảm bảo, không lo làm giả khuôn mặt để gian lận khi chấm công và truy cập trái phép vào nơi làm việc.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ

Ngoài 2 hình thức xác nhận thường thấy bằng vân tay và khuôn mặt thì còn có 1 phương thức nhận diện khá phổ biến khác bằng thẻ từ. Đây cũng là một hình thức xác nhận phổ biến được nhiều đơn vị lựa chọn cho mô hình quản lý của mình. Nhất là những đơn vị có đông nhân sự có nhiều người vào ra liên tục.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ

Đối với hệ thống giám sát cửa ra vào này sẽ được gắn một hệ thống khóa cửa điện từ và hai đầu đọc thẻ cảm ứng ( một đầu đọc ra và một đầu đọc vào ) hoặc chỉ cần một đầu đọc thẻ vào và một nút EXit cho chiều ra, dùng để điều khiển khóa điện từ.

Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một thẻ cảm ứng và thẻ có thể tạo ra thẻ nhân viên với tên, công ty, hình ảnh, logo và số nhận dạng liên quan đến nhân viên. Được sử dụng để mở cửa vào phòng văn phòng hoặc các phòng ban có hệ thống kiểm soát truy cập.

Để có thể truy cập, các thông tin nhân viên cần được đăng ký hợp lệ trước đầu đọc thẻ. Sau đó, người đọc sẽ xác định xem thẻ có hợp lệ hay không, nếu thẻ hợp lệ sẽ tự động mở và ngược lại. Cửa sẽ tự động đóng khi nhân viên đã vào / ra.

Dữ liệu thông tin nhân viên, giờ vào ra quẹt thẻ trên đầu đọc sẽ được truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát cài đặt trên máy tính của nhân viên quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công, tính lương cho nhân viên.

Hệ thống kiểm soát cửa vào ra bằng thẻ từ
Hệ thống kiểm soát cửa vào ra bằng thẻ từ

Các thiết bị có trong hệ thống kiểm soát của thẻ

 • Thiết bị chấm công bằng thẻ từ
 • Đầu đọc phụ bằng thẻ từ ( nếu có )
 • Bộ gá khóa điện tử: với khoa nam châm cho cửa gỗ hay khóa hút từ cho cửa kính với cửa nhôm… Cùng với bộ gá khóa để cố định khóa.
 • Nút bấm mở cửa exit
 • Bộ cấp nguồn

Tại sao bạn nên chọn VietnamSmart để lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa với đa dạng các mẫu mã thiết bị công nghệ và đơn giá dịch vụ khác nhau. Nhưng rất nhiều đơn vị và công ty đã tin tưởng lựa chọn VietnamSmart. Chúng tôi thật sự cảm ơn sự tin tưởng và phó thác này. Chúng tôi luôn tự tin khẳng định dịch vụ, nâng tầm thương hiệu, giúp mang đến khách hàng những lợi ích tuyệt vời nhất.

Để có được một dịch vụ chất lượng cao, đòi hỏi phải có những thiết bị tốt, chính hãng. Với mong muốn mang đến cho các khách hàng những dịch vụ thiết bị chất lượng nhất. Với giá thành cực kỳ ổn định và hợp lý. Cũng như đưa ra nhiều phương án, giải pháp kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Với mức giá thành của hệ thống kiểm soát cửa ở VietnamSmart vô cùng hợp lý. Cam kết báo giá tốt nhất trên thị trường. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được đảm bảo những điều sau:

 • Chế độ hậu mãi tuyệt vời.
 • Chế độ bảo hành 12 tháng theo quy định.
 • Dịch vụ chất lượng cao – giá thành hợp lý.
 • Sản phẩm với đa dạng mẫu mã, với mức giá tốt nhất.
 • Các sản phẩm đảm bảo hàng chính hãng với tem mác đầy đủ
 • Đội ngũ kỹ thuật viên – chuyên viên cao cấp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc
 • Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt, thi công ở nhiều dự án khác nhau.
 • Các sản phẩm trước khi được đưa vào lắp đặt đều được kiểm tra kỹ càng, tỉ mỉ.
Bài viết liên quan
Thiết bị chấm công
Kiểm soát cửa
Kiểm soát lối vào
Kiểm soát an ninh
Khóa cửa thông minh
Camera an ninh
Kiểm soát dịch bệnh
Giải pháp thông minh
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá