logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cách cài đặt khóa cửa vân tay đầy đủ nhất

Những ý chính trong bài viết

Khóa cửa vân tay ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi thay cho những ổ khóa cơ truyền thống. Nó không chỉ giúp bảo vệ an ninh, an toàn mà còn mang đến sự tiện nghi, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Cách cài đặt khóa cửa vân tay cũng khá đơn giản, hãy xem ngay tại hướng dẫn dưới đây nhé!

Trước khi đi vào cách cài đặt khóa cửa vân tay thì chúng ta tìm hiểu qua về loại khóa này nhé!

Tìm hiểu về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa điện tử sử dụng vân tay làm chìa khóa mở cửa. Đây là phương thức xác nhận có độ bảo mật cao bởi dấu vân tay là đặc điểm riêng của mỗi người, không có trường hợp 2 dấu vân tay giống nhau. Khóa thường được làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim cao cấp và được thiết kế sang trọng, tinh tế. 

 

Khóa cửa vân tay
Khóa cửa vân tay mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn

Việc sử dụng khóa vân tay hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần đặt dấu vân tay đã đăng ký lên bộ phận cảm biến. Nếu dấu vân tay hợp lệ, thì cửa sẽ được mở ngay sau đó. Loại khóa này còn được tích hợp thêm tính năng cảnh báo khi có hiện tượng cạy phá khóa, xác nhận vân tay sai nhiều lần hoặc khi cửa chưa đóng hoàn toàn. Ngoài việc xác nhận bằng vân tay, khóa còn có thể được mở bằng chìa khóa cơ, thẻ từ hoặc mật mã. 

Với khóa vân tay, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền phức khi mỗi lần ra ngoài lại phải mang theo những chiếc khóa lỉnh kỉnh. Cũng chẳng phải lo lắng sợ làm mất hoặc để quên chìa khóa nữa. Đây chính là trải nghiệm hết sức tuyệt vời mà thiết bị thông minh này mang đến cho bạn. 

Cách cài đặt khóa cửa vân tay

 1- Đăng ký dấu vân tay 

Đăng ký dấu vân tay của chủ nhà

Việc đầu tiên sau khi lắp đặt xong khóa cửa, bạn phải đăng ký dấu vân tay của chủ nhà để lưu trữ vào bộ nhớ. Dấu vân tay này chính là phương thức xác thực mỗi khi bạn mở cửa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chạm tay vào màn hình để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Khi đó màn hình sẽ sáng lên. Thường thì vân tay cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo dữ liệu chính xác nhất. 

Bước 2: Trên màn hình cảm ứng, bấm chọn số 0 rồi nhấn nút #. 

Bước 3: Đặt dấu vân tay cần đăng ký lên cảm biến 3 lần. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo trên màn hình hoặc qua giọng nói sau khi thu thập dữ liệu thành công.

Đăng ký dấu vân tay của thành viên

Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến để mở khóa

Bước 2: Bạn nhấn nút * rồi nhấn số 0 và cuối cùng nhấn phím #

Bước 3: Đặt dấu vân tay của chủ vào cảm biến. 

Bước 4: Bạn nhấn phím 1 sau đó nhấn phím #.

Bước 5: Đặt dấu vân tay của khách lên cảm biến. Khi thực hiện xong máy sẽ thông báo “thank you”.

2- Cách cài đặt mật khẩu cho khóa cửa vân tay

Cách cài đặt mật khẩu cho khóa cửa vân tay
Cách cài đặt mật khẩu cho khóa cửa vân tay

Để cài đặt mật khẩu cho khóa cửa, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhập mật khẩu cũ của bạn “Enter the last password”. Nếu là lần đầu thiết lập mật khẩu thì nhập mật khẩu mặc định “888888”

Bước 2: Nhập mật khẩu mới bao gồm 6 ký tự. Tiếp theo bạn bấm chọn “Enter”, rồi tiếp tục bấm phím “Enter” để xác nhận lại lần nữa.

3- Cài đặt báo động cho khóa vân tay 

Không phải khóa vân tay nào cũng có chức năng báo động. Đối với loại khóa có chức năng này, bạn vào “menu”, chọn “menu Unlocked Alarm “ 

Chọn “OFF” để tắt tính năng cảnh báo, chọn “ON”  để bật tính năng cảnh báo. Khi bật tính năng này, khóa sẽ báo động khi xảy ra các trường hợp sau:

 • Khóa chưa được đóng hoàn toàn, khóa phát ra âm thanh báo động
 • Có người cố tình mở hoặc phá khóa, khóa phát ra âm thanh báo động
 • Khi mở khóa thất bại 3 lần trở lên, hiển thị cảnh báo và tam ngưng hoạt động trong vài phút.
 • Khi pin yếu, phát ra âm thanh “bip”  và hiển thị trên màn hình khi bạn mở cửa. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay pin
  Cài đặt báo động cho khóa vân tay 
  Cài đặt báo động cho khóa vân tay

4- Cách thêm mới người dùng 

Thêm mới người dùng quản trị (admin) 

Khóa vân tay cho phép 10 admin khác nhau. Admin có thể thay đổi toàn bộ người dùng cũng như tính năng của khóa.

Cách thêm mới người dùng 
Cách thêm mới người dùng

Nhập tên người quản trị tối đa 6 ký tự, tiếp theo bạn bấm “Enter” để lưu lại

Thêm mới người dùng (chỉ mở khóa)

Cài đặt thêm mới người dùng
Cài đặt thêm mới người dùng

5- Thao tác xóa người dùng

Bạn chọn người cần xóa bằng cách sử dụng phím có mũi tên lên và mũi tên xuống, tiếp theo bạn bấm “Enter” hai lần để xác nhận.

Thao tác xóa người dùng
Thao tác xóa người dùng

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Sau khi cài đặt khóa vân tay xong xuôi, bạn có thể sử dụng khóa vân tay một cách dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không mở khóa khi tay ướt, hãy lau khô tay rồi mới đặt tay vào khóa
  • Vân tay bị trầy xước vân tay làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của khóa. Vì vậy bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay, hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn có thể mở cửa bằng thẻ hoặc mật mã
  • Bạn có thể sử dụng chế độ ra vào tự do trong trường hợp nhà bạn có nhiều khách mà bạn muốn cho mọi người được ra vào nhà một cách thoải mái
  • Trước khi hết pin thì khóa sẽ có những cảnh báo cho người dùng biết, bạn nên nhanh chóng thay pin. Trường hợp bạn quên thay pin và pin hết hẳn thì bạn sử dụng nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. Chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa là bạn có thể mở khóa được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt khóa cửa vân tay và một số lưu ý khi sử dụng khóa. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với thiết bị thông minh này. Còn nếu bạn chưa sử dụng khóa vân tay, thì hãy liên hệ ngay với VietnamSmart để trang bị giải pháp an toàn cho ngôi nhà của mình nhé!

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.