• số 4, ngõ 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian làm việc : 08:00 - 17:00
  • Đổi trả hàng lỗi trong 30 ngày
  • 100% hàng chính hãng chất lượng

Máy chấm công tiếng Anh là gì? Các cách dịch thông dụng nhất

Mục lục bài viết

Máy chấm công là thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Nó là công cụ đắc lực hỗ trợ nhà quản lý trong việc kiểm soát giờ giấc làm việc của nhân viên để phục vụ cho việc tính lương sau này. Vì vậy máy chấm công không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết máy chấm công tiếng Anh là gì. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi trên nhé!

Máy chấm công tiếng Anh là gì?

1. Máy chấm công tên gọi tiếng Anh là gì?

Máy chấm công là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên. Thiết bị này ghi lại thời gian làm việc một cách chính xác, nhanh chóng và khách quan. Những thông tin sẽ được lưu lại trên phần mềm được cài đặt trên máy tính của người quản lý phục vụ việc tính lương sau này. Máy chấm công có khá nhiều cách dịch sang tiếng Anh. Dưới đây là một số cách dịch thông dụng nhất.

Time attendance machine: Đây là cách dịch theo kiểu Anh-Anh và được sử dụng phổ biến nhất. Cụm từ này có nghĩa là máy ghi nhận thời gian . Bởi máy chấm công là thiết bị có chức năng ghi lại chính xác và khách quan thời gian ra vào của nhân viên. 

Timekeeper – Máy ghi nhận thời gian hiện diện. Cụm từ này được sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi đây là từ được dịch theo google dịch

Time Recorder: Cách dịch kiểu Anh-Mỹ. Cũng mang ý nghĩa là máy ghi nhận thời gian. Từ này được sử dụng khá phổ biến.  

Punch Clock: Đây là tên gọi tiếng Anh của máy chấm công được người Mỹ hay sử dụng.  Vì máy chấm công có dòng chữ “punch in/out” nghĩa là thời gian đến/ về của nhân viên. Bạn chỉ cần xác nhận thời gian với máy chấm công để ghi nhận ngày công làm việc của mình. 

Máy chấm công được chia thành 3 loại chính. Đó là máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ và máy chấm công khuôn mặt. Mỗi loại máy này sẽ có những cách dịch sang tiếng Anh khác nhau 

2. Máy chấm công thẻ từ/ thẻ cảm ứng trong tiếng Anh là gì?

Máy chấm công thẻ từ/ thẻ cảm ứng trong tiếng Anh
Máy chấm công thẻ từ/ thẻ cảm ứng trong tiếng Anh

Timekeeper card là tên tiếng anh của máy chấm công thẻ tử/ thẻ cảm ứng. Mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ đã được đăng ký thông tin trên phần mềm. Khi bắt đầu vào làm và khi ra về, nhân viên chỉ cần cầm thẻ quét qua máy để chấm công. Các dữ liệu như ID, thông tin nhân viên, thời gian vào làm/ra về sẽ được truyền về phần mềm ngay khi quẹt thẻ. Máy chấm công bằng thẻ có tốc độ chấm công nhanh nhưng tồn tại hiện trạng chấm công hộ và phát sinh thêm chi phí làm thẻ.

Một số sản phẩm tiêu biểu của dòng máy chấm công thẻ từ

>> Máy chấm công thẻ Kobio SC700

>> Máy chấm công thẻ cảm ứng Soyal AR-725U

3. Cách gọi máy chấm công vân tay trong tiếng Anh 

Máy chấm công vân tay trong tiếng Anh 
Máy chấm công vân tay trong tiếng Anh

Máy chấm công vân tay có tên gọi tiếng Anh là Fingerprint machine nghĩa là máy đọc vân tay. Dòng máy chấm công này ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên bằng dấu vân tay. Các nhân viên sẽ được đăng ký mẫu vân tay từ trước đó. Các mẫu vân tay này sẽ được lưu trữ và quản lý bởi phần mềm. Kkhi chấm công, nhân viên cần đặt vân tay vào đầu đọc, khi đó máy tự động so sánh với các mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó để xác định danh tính nhân viên.M áy chấm công vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc học, vì thế khắc phục được tình trạng chấm công hộ (Do dấu vân tay của mỗi người là duy nhất).

Một số  máy chấm công vân tay được ưa chuộng nhất hiện nay

 >> Máy chấm công Ronald Jack F18

>> Máy chấm công vân tay Wise Eye WSE-9089

4. Máy chấm công khuôn mặt dịch sang tiếng Anh

Máy chấm công khuôn mặt
Máy chấm công khuôn mặt

Timekeeper face – Máy chấm công khuôn mặt. Đây là dòng máy chấm công sở hữu công nghệ nhận diện hiện đại nhất hiện nay. Nhân viên được lấy mẫu khuôn mặt, các mẫu này sẽ được mã hóa và lưu trên bộ nhớ máy. Để chấm công thì người chấm công sẽ phải đứng song song với máy. Khi đó bộ cảm biến sẽ quét khuôn mặt rồi đối chiếu với dữ liệu đã từ lưu trước đó. Tuy nhiên do giá thành của dòng máy nhận diện khuôn mặt rất cao nên chúng chưa được sử dụng phổ biến.

Một số máy chấm công khuôn mặt tốt nhất hiện nay

>> Thiết bị nhận diện khuôn mặt Proface X

>> Thiết bị chấm công nhận dạng khuôn mặt ZKTeco SpeedFace-V5

Một số thuật ngữ liên quan đến máy chấm công trong tiếng Anh

 -Timesheets – Bảng chấm công: Các dữ liệu chấm công được lưu lại trên phần mềm chấm công. Khi cần theo dõi thời gian làm việc của nhân viên hoặc cần tính lương thì người quản lý chỉ cần dùng phần mềm xuất các báo cáo chấm công ra file excel . 

– Ngày công: Days

– Người chấm công cho nhân viên: The Manager

– Chấm công cho nhân viên: Timekeeping for employees

Hi vọng với những thông tin mà VietnamSmart đã cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn nắm được tên gọi tiếng Anh của máy chấm công. VietnamSmart chuyên cung cấp các loại máy chấm công chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Ronald Jack, Wise eye,… Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết bị này, đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Bài viết liên quan

WP2Speed by Hoangweb.com