Logo Công Ty Vietnamsmart

Máy đo thân nhiệt cầm tay

Lọc theo hãng:
Thương hiệu
Xem thêm
Chức năng
Chức năng
Loại xác thực
Xác thực
Giao thức kết nối
Giao thức kết nối
Xuất xứ
Xuất xứ
Chiều Rộng Lối Đi
Chiều rộng lối đi
Chất Liệu
Chất liệu
Môi Trường Lắp Đặt
Môi trường lắp đặt
Số Vùng Dò
Số vùng dò
Tính chất kim loại
Tính chất kim loại
Kích thước phát hiện
Kích thước
Chiều dài cần
Chiều dài cần
Tốc độ đóng/mở barie
Tốc độ đóng/mở
Giá tiền
Logo HIKVISION
Giá bán lẻ: Liên hệ
(34) Đã bán
Thương hiệu Dahua
Giá bán lẻ: Liên hệ
(90) Đã bán
Giá bán lẻ: Liên hệ
(104) Đã bán
Logo ZKTeco
Giá bán lẻ: Liên hệ
(92) Đã bán
Logo ZKTeco
Giá bán lẻ: Liên hệ
(42) Đã bán
Đang tải thêm sản phẩm

Máy đo thân nhiệt là một thiết bị dùng thay thế cho sản phẩm nhiệt kế thông thường giúp bạn theo dõi, kiểm tra nhiệt độ cơ thể thường xuyên hơn. Tiết kiệm thời gian hơn đặc biệt là vào giai đoạn dịch bệnh hay thời tiết thất thường trẻ em và người già rất dễ bị sốt. Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị y tế này của VietnamSmart tại bài viết này!!!

Sơ lược về máy đo thân nhiệt cầm tay

Máy đo thần nhiệt còn được biết đến là nhiệt kế điện tử đo trán hay còn gọi là máy đo trán, nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế hồng ngoại dùng để đo nhiệt độ cơ thể của người dùng và nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bạn bè.

Súng đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại kết hợp với tia laser cho việc đo có tính chính xác cao. Hỗ trợ việc đo nhiệt độ không tiếp xúc giúp đảm bảo an toàn hơn. Thế nên, thiết bị này ngay càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.Ngày càng được ưa chuộng khi nạn dịch hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Cấu tạo của súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Súng đo nhiệt độ hồng ngoại thân thiện với người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng. Với thiết kế dạng cầm tay giúp bạn dễ dàng làm việc với có cấu tạo đơn giản gồm:

 • Các phím điều khiển: giúp bạn thực hiện các thao tác cài đặt, điều khiển máy dễ dàng hơn.
 • Đèn laser: là không thể thiếu với 1 thiết bị đo nhiệt độ giúp người dùng xác định được vị trí cần đo.
 • Màn hình hiển thị: là bộ phận không thể thiếu của thiết bị. Màn hình LCD giúp bạn có thể dễ dàng đọc kết quả và các thông số cài đặt.
 • Khoang pin: dùng để lắp pin cấp nguồn cho thiết bị, đảm bảo nó hoạt động bền bỉ, tránh ảnh hưởng đến công việc.
 • Cảm biến hồng ngoại: là thành phần quan trọng nhất của một chiếc máy đo nhiệt độ. Chức năng của nó là dùng để cảm biến bức xạ điện từ vật và chuyển về vi xử lý tính toán kết quả.

Nguyên lý hoạt động của máy đo thân nhiệt hồng ngoại

Nhiệt kế điện tử đo trán có thể đo được ở khoảng cách xa đến vài cm, không cần chạm vô cùng tiện lợi và an toàn.

Thiết bị làm việc dựa trên sóng hồng ngoại có bước sóng dài. Hầu hết các loại súng đo nhiệt độ hồng ngoại sẽ có bước sóng từ 0.8µm đến 14µm.

Khi đo nhiệt độ trên 0ºK đều phát ra bức xạ điện tử. Cảm biến hồng ngoai sẽ thu bức xạ, từ đó dùng để tính toán nhiệt độ của người dùng.

Nhiệt kế đo trán về cơ bản hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng tia hồng ngoại, có thể cảm nhận được tia hồng ngoại do não người phát ra. Kết quả đo được xử lý và sau đó hiển thị trên màn hình LCD của nhiệt kế.

Ưu, nhược điểm nổi bật của máy đo thân nhiệt tự động

Cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của máy đo nhiệt độ này được VietnamSmart nêu rõ dưới đây:

Ưu điểm của máy đo thân nhiệt điện tử

Thiết kế của nhiệt kế cầm tay tiếp tục cải tiến để tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Vì vậy, những sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm vượt trội

 • Máy đo cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi. Dễ dàng mang đi vừa vặn trong tay và dễ sử dụng.
 • Nhiệt kế này có cách sử dụng rất đơn giản. Không cần tiếp xúc với cơ thể để sử dụng, vì vậy bạn có thể thực hiện các phép đo nhanh chóng mà không đánh thức con bạn khi chúng đang ngủ.
 • Thời gian đo của nhiệt kế cầm tay rất nhanh. Bạn có thể trả kết quả ngay lập tức trong khoảng 1-3 giây. Đây là một ưu điểm rất nổi bật vì nhiệt kế thủy ngân thường mất 2-4 phút để cho kết quả. Điều này càng quan trọng hơn khi bé sốt cao. Việc hiểu nhanh nhiệt độ của cơn sốt là rất quan trọng và cần thiết.

Đặc biệt nhiệt kế cầm tay rất an toàn cho người sử dụng. Chúng khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các nhiệt kế thủy ngân nếu vỡ sẽ cực kỳ nguy hiểm với người dùng.

Nhược điểm của máy đo thân nhiệt cầm tay

Nhược điểm lớn nhất của mẫu máy đo nhiệt độ này đó chính là những sai số nhất định. Ngay trong thông tin sử dụng, nhà sản xuất cũng nhấn mạnh rằng các sai số có thể trong khoảng từ 0,1-0,5 ºC. Việc sai số giữa các dòng máy là khác nhau. Do đó, khách hàng khi chọn mua nên tìm đến dòng sản phẩm chất lượng để được hạn chế các sai số này tốt nhất.

Nên lựa chọn máy đo thân nhiệt cảm ứng như nào?

Để có thể lựa chọn được 1 thiết bị đo thân nhiệt tốt cần căn cứ vào những tiêu chí sau:

Căn cứ vào nhu cầu và đối tượng sử dụng thiết bị đo thân nhiệt

Trên thị trường có 3 loại máy đo nhiệt độ cơ thể là: dạng điện tử, dạng thủy ngân và dạng hồng ngoại. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

 • Cần độ chính xác cao: So với dạng điện tử và hồng ngoại thì dạng thủy ngân có độ chính xác cao và chúng thường được sử dụng trong các cơ sở y tế để bác sĩ, nhân viên y tế nắm được nhiệt độ đúng nhất của người bệnh.
 • Đối với người lớn: Người lớn sẽ chủ động trong việc nắm bắt và chăm sóc sức khỏe nên có thể sử dụng bất kỳ loại máy kiểm tra nhiệt độ.
 • Đối với gia đình có trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ không thể chủ động chăm sóc bản thân khi bị ốm, đặc biệt khi sốt cao bé không chỉ quấy khóc mà có thể co giật cho nên bạn cần sử dụng máy đo tiện lợi hơn dạng thủy ngân để nhanh chóng biết được bé đang sốt bao nhiêu độ và có phương án hạ sốt cho bé.

Sai số của máy kiểm tra thân nhiệt.

Hầu hết các loại máy đo thân nhiệt đều có tỉ lệ sai số nhất định tuy nhiên mỗi loại sẽ có khoảng sai số khác nhau. Sai số này không chỉ phụ thuộc vào thiết bị mà còn do vị trí đo và khoảng thời gian đo trong ngày.

Nếu đo ở miệng nhiệt độ sẽ thấp hơn 0,3-0,8 so với đo ở trực tràng, nhiệt độ ở vùng nách sẽ thấp hơn so với trực tràng 0,5-1,5 độ.

Giá máy đo thân nhiệt như thế nào ?

Giá bán của máy đo nhiệt độ cơ thể cũng rất đa dạng. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. VietnamSmart đơn vị cung cấp các dòng máy đo thân nhiệt giá rẻ với chất lượng đảm bảo tốt nhất thị trường.

Máy đo thân nhiệt có cần thiết không?

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam thì việc kiểm soát nhiệt độ rất cần thiết và quan trọng. Thế nên, các sản phẩm súng bắn nhiệt độ cơ thể được ra đời, phát triển và ứng dụng phổ biến. Là một thiết bị đắc lực trong việc kiểm soát dịch bệnh, vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

Không chỉ cần thiết trong gia đình mà ở nhiều khu vực công cộng thường xuyên tụ tập đông người như: cơ quan, trường học, khu công nghiệp, nhà máy,…Đều cần trang bị một chiếc máy đo này để kịp thời phát hiện người bị sốt và có phương án nhanh chóng kiểm tra, điều trị tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Máy đo thân nhiệt hồng ngoại thường được ứng dụng ở đâu?

Máy đo thân nhiệt là một thiết bị cần thiết để đưa vào sử dụng hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ. Phát hiện những người có nhiệt độ cao để kịp thời cách ly trong mua dịch bệnh Covid hiện nay. Thường được xuất hiện ở tất cả mọi nơi có diễn ra việc tụ tập đông người như: cơ quan, trường học, rạp phim, quán ăn, nhà hàng..

VietnamSmart – đơn vị cung cấp mua máy đo thân nhiệt chất lượng.

Với một sản phẩm đảm bảo chắc hẳn luôn được khách hàng quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Vậy thì cần một đơn vị cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. VietnamSmart là đơn vị cung cấp các thiết bị công nghệ đảm bảo chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Nổi tiếng với các thiết bị kiểm soát an ninh, kiểm soát dịch như: cổng tripod, cổng swing, camera thân nhiệt, máy đo thân nhiệt cầm tay…. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Vietnamsmart – đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm cam kết với khách hàng:

 • Giá thành cạnh tranh với nhiều chính sách hỗ trợ.
 • Bảo hành 12 tháng theo chính sách của hãng sản xuất.
 • Nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn miễn phí.
 • Luôn đem tới những sản phẩm nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt nhất.
 • Tư vấn nhiệt tình, khảo sát kỹ lưỡng, lắp đặt chuyên nghiệp, phục vụ tận tình.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ lắp đặt và khắc phục lỗi sản phẩm.
Bộ lọc tìm kiếm
Thương hiệu
Thương hiệu
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Giá tiền
Giá tiền
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Chức năng
Chức năng
Xác thực
Xác thực
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Giao thức kết nối
Giao thức kết nối
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Chiều rộng lối đi
Chiều rộng lối đi
Chất liệu
Chất liệu
Môi trường lắp đặt
Môi trường lắp đặt
Số vùng dò
Số vùng dò
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Tính chất kim loại
Tính chất kim loại
Kích thước
Kích thước
Chiều dài cần
Chiều dài cần
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Tốc độ đóng/mở
Tốc độ đóng/mở
Xuất xứ
Xuất xứ
Hiển thị nhiều hơn ⤵
Thiết bị chấm công
Kiểm soát cửa
Kiểm soát lối vào
Kiểm soát an ninh
Khóa cửa thông minh
Camera an ninh
Kiểm soát dịch bệnh
Giải pháp thông minh