Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng thiết bị » Hướng dẫn chi tiết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Hướng dẫn chi tiết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công
Hướng dẫn sử dụng thiết bị

Hướng dẫn chi tiết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Phạm Huy Nam
Phạm Huy Nam

Tham vấn chuyên môn

Nếu bạn vẫn chưa biết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công sao cho chuẩn xác để nhận diện được tốt nhất. Thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của VietnamSmart, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lấy dấu vân tay trên máy chấm công đơn giản và hiệu quả nhất. Giúp nhà quản lý dễ dàng làm việc, kể cả người mới làm quen với máy chấm công cũng vẫn có thể sử dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy vân tay trên máy chấm công cho nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian làm việc. Đảm bảo tính khách quan và chuẩn xác cao khi làm việc tránh gian lận.

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công với 5 bước

Sau đây đội ngũ kỹ thuật viên của Vietnamsmart xin phép được hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công, cách lấy dấu vân tay cho nhân viên mới đúng cách. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tự làm chủ được kỹ thuật này.

Bước 1: Ấn giữ phím “M/OK” trên máy chấm công vân tay khoảng 3-5 giây

Cách lấy vân tay trên máy chấm công
Cách lấy vân tay trên máy chấm công

Bước 2: Trên màn hình hệ thống của máy chấm công, nhấn chọn “Quản Lý Nhân Viên” → Ấn M/OK.

Chọn mục Quản lý nhân viên
Chọn mục Quản lý nhân viên

Bước 3: Ấn chọn “Nhân Viên Mới” → Chọn M/OK.

đăng ký dấu vân tay cho nhân viên
đăng ký dấu vân tay cho nhân viên

Bước 4: Chọn “Đăng ký vân tay”.

Bước 5: Màn hình đăng ký vân tay hiện ra, khi đó đặt ngón tay vào mắt đọc để đăng ký, có tiếng bíp thì bạn nhấc tay lên và lại đặt xuống, lặp lại như thế 3 lần thì máy sẽ lưu vân tay vào bộ nhớ.

Đăng ký thành công dấu vân tay cho nhân viên
Đăng ký thành công dấu vân tay cho nhân viên

Thực hiện xong các bước trên thì ở màn hình máy chấm công hiện thông báo hoàn tất và hỏi có muốn đăng ký ngón thứ 2 không. Nếu muốn đăng ký nhấn “OK”, không thì chọn “ESC” sẽ quay lại màn hình “Nhân Viên mới”.

Trên màn hình “Nhân Viên Mới” lúc này đã có vân tay bạn vừa đăng ký. Bạn chọn “Đồng ý” → chọn “M/OK”  → màn hình hiện thông báo có lưu hay không → chọn lưu. Trở về màn hình Nhân Viên Mới → Ấn chọn ESC để thoát.

Một người đăng ký bao nhiêu vân tay trên máy chấm công?

Mỗi người có thể lấy tối đa là 10 dấu vân tay. Thế nhưng thường chỉ cần lấy 2 dấu vân tay là đủ. Khi lấy vân tay, thì tay không bị xước, không được dính mực hay bụi bẩn. Sau đó đặt thẳng đúng tâm của bề mặt quét. Tiến hành hơi ấn nhẹ cho vân tay xác nhận rõ và chính xác.

Lưu thông tin nhân viên vào phần mềm máy chấm công

Sau khi đã đăng ký xong dấu vân tay, bạn phải lưu thông tin vào phần mềm chấm công trên máy tính. Để có thể thêm thông tin nhân viên vào máy chấm công bạn cần tải phần mềm chấm công trên máy tình (Wise eye on 39), sau đó thực hiện theo các bước sau đây :

  • Bước 1: Mở phần mềm chấm công. Chọn mục “Máy chấm công”
  • Bước 2: Nhấp chuột vào mục “Tải nhân viên về máy tính”
  • Bước 3: Chọn “Duyệt nhân viên”
  • Bước 4: Tích vào các ô có mã chấm công của các nhân viên mới cần tải lên
  • Bước 5: Nhấp chuột vào nút “Thực hiện cập nhật”.

Khi đó thông tin nhân viên mới sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của công ty và phần mềm máy chấm công để dễ dàng quản lý.

3 chú ý khi lấy dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên

  • Khi thực hiện thao tác lấy dấu vân tay, bạn cần quan sát xem thời gian hiển thị trên máy chấm công đã đúng hay chưa. Nếu chưa đúng thì hãy chỉnh lại giờ cho máy ngay nhé!
  • Việc lấy vân tay phải được thực hiện trên máy chấm công đang hoạt động bình thường và ổn định. Vì trong quá trình sử dụng, máy chấm công vân tay dễ bị hư hỏng. Nếu không có chuyên môn sẽ rất khó nhận ra điều này.
  • Trước khi lấy dấu vân tay cho nhân viên, hãy hướng dẫn cho nhân viên của bạn cách lấy vân tay máy chấm công để thực hiện đúng thao tác. Tránh việc phải lặp đi lặp lại nhiều lần làm mất thời gian. Hãy dùng những dấu vân tay có ít xước, vân tay không bị mờ để được chuẩn xác nhất.

Vậy là Vietnamsmart đã hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công một cách vô cùng chi tiết và đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện. Chúc bạn thành công.

Vietnamsmart đang cung cấp các dòng máy chấm công vân tay với mức giá rẻ chất lượng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng lựa chọn.

100% khách hàng hài lòng với dịch vụ bán hàng và thiết bị chấm công bên VietnamSmart

Bài viết liên quan
Thiết bị chấm công
Kiểm soát cửa
Kiểm soát lối vào
Kiểm soát an ninh
Khóa cửa thông minh
Camera an ninh
Kiểm soát dịch bệnh
Giải pháp thông minh
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá
Bấm để xem giá
(0) Đánh giá