Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng thiết bị » Hướng dẫn lấy số đăng ký máy chấm công khi bị mất
Số đăng ký
Hướng dẫn sử dụng thiết bị

Hướng dẫn lấy số đăng ký máy chấm công khi bị mất

Phạm Huy Nam
Phạm Huy Nam

Tham vấn chuyên môn

Số đăng ký máy chấm công là key (chìa khóa) để đảm bảo kết nối giữa máy chấm công với phần mềm. Khi mua máy chấm công, bạn sẽ được cấp 1 key kèm theo. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn bị mất số đăng ký khi cài đặt lại phần mềm. Điều đó khiến bạn không thể kết nối được với máy chấm công để làm việc. Vậy phải làm sao để tìm lại và khắc phục lỗi này? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại key nhanh và an toàn nhất.

Nguyên nhân bị mất số đăng ký máy chấm công

Nguyên nhân gây ra lỗi mất số đăng ký máy chấm công thường có nhiều lý do gây ra. Nguyên nhân chính thường do máy tính bị lỗi windown phải cài lại. Nên các dữ liệu bị xóa mà bạn chưa kịp lưu hay sao chép sang ổ khác. Cũng do nhiều nguyên dẫn đến việc mất số đăng ký do nhân sử quản lý cũ nghỉ nhưng lại không bàn giao đầy đủ cho quản lý sau. Do thay đổi địa chỉ làm việc cần lắp đặt và cài đặt lại, do máy tính bị hư hỏng ổ cứng đột ngột.

Số đăng ký máу chấm công là gì?

Số đăng ký máy chấm công là 1 chuỗi số dùng để xác thực bản quyền của phần mềm. Chuỗi số này được tạo ra bởi thuật toán của người lập trình phần mềm, chỉ khi nhập đúng số đăng ký mới có thể sử dụng được hết các tính năng của phần mềm như:

 • Tải thông tin nhân viên
 • Tải dữ liệu chấm công nhân viên
 • Thêm sửa xóa nhân viên trong hệ thống.
 • Khai báo ca làm việc, tạo lịch trình cho nhân viên
 • Xuất báo cáo chấm công, và tính công cho nhân viên
 • Cập nhật đồng bộ giữa máy chấm công với phần mềm.

Tool lấy số đăng ký máy chấm công

Tool là phần mềm dùng để cấp số đăng ký máy chấm công khi bị mất. Số đăng ký này là duy nhất đi theo máy, nếu trong qua trình sử dụng không may bị mất hoặc lúc bàn giao không có số key. Thì khi cài đặt lại phần mềm chấm công sẽ không sử dụng được. Thế nên cần phải sử dụng tool để lấy lại số đăng ký .

Hướng dẫn tool lấy số đăng lý máy chấm công
Hướng dẫn tool lấy số đăng lý máy chấm công

Quy trình cấp số đăng ký máy chấm công

Để có thể lấy lại số đăng ký bạn cần thực hiện lần lượt theo 5 bước dưới đây:

 • Bước 1: Lắp đặt máy chấm công. Kích hoạt nguồn và kết nối dây mạng cho máy
 • Bước 2: Tải phần mềm chấm công phù hợp với máy chấm công và đơn vị sử dụng.
 • Bước 3: Tiến hàng khai báo máy chấm công. Nhập địa chỉ IP của thiết bị vào phần mềm.
 • Bước 4: Tiếp đó, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn số Serial Number của máy. Bằng cách gọi số serial
 • Bước 5: Gửi số Serial Number đến đơn vị cung cấp để lấy key chấm công và thêm vào phần mềm.
Số đăng ký máy chấm công (KEY)
Số đăng ký máy chấm công (KEY)

Một số lưu ý khi bị mất số đăng ký máy chấm công

 • Để tránh gặp trường hợp mất số đăng ký thì chúng ta nên lưu lại key bằng file mềm lưu vào ổ D. Để tránh bị mất dữ liệu nếu cài lại win. Và lưu lại phiếu bảo hành file cứng có kèm theo key phần mềm bằng cách chụp hình lại lưu vào máy.
 • Nếu lỡ làm mất key thì trước khi xin cấp lại thì bạn cần phải kiểm tra máy chấm công vẫn hoạt động và vẫn kết nối mạng bình thường.
 • Thông thường, số đăng ký máy chấm công sẽ do các đơn vị phân phối chính hãng trực tiếp cung cấp cho khách hàng. Chính vì thế, trong trường hợp làm mất chuỗi Key này, việc lấy lại sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn mua máy tại các đơn vị uy tín. Ngược lại, nếu mua máy chấm công tại những địa chỉ không đảm bảo, mua qua mạng… Bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối nếu mất số này.

3 cách tìm và lấy lại số đăng ký máy chấm công khi bị mất

 1. Cách tìm lại số đăng ký máy chấm công: Cách dễ nhất là bạn kiểm tra trên phiếu bảo hành kèm theo máy, hoặc vỏ hộp của máy chấm công.
 2. Tìm lại thông tin mua hàng: Chẳng hạn như hóa đơn mua hàng, đơn hàng, biên bản bàn giao… sẽ kèm theo số đăng ký.
 3. Trường hợp quý khách hàng không tìm được thông tin mua hàng và mua máy ở một đơn vị khác, chúng tôi có dịch vụ cung cấp key cho bạn với mức phí hợp lý.

Vietnamsmart tự tin là đơn vị cung cấp sản phẩm kiểm soát công nghệ hiện đại uy tín hiện nay. Trong đó máy chấm công là thiết bị chủ lực của công ty. Chúng tôi chuyên phân phối các loại máy chấm công vân tay, thẻ, khuôn mặt… Từ các thương hiệu an ninh nổi tiếng thế giới về thiết bị công nghệ.

Đến với chúng tôi để được yên tâm mua hàng chất lượng đảm bảo cùng mức giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ giải quyết vấn đề mà bạn quan tâm. Cũng như cách khắc phục các lỗi gặp phải. Hotline tư vấn 093.6611.372.

Bài viết liên quan