• số 4, ngõ 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian làm việc : 08:00 - 17:00
  • Đổi trả hàng lỗi trong 30 ngày
  • 100% hàng chính hãng chất lượng

Tìm hiểu các loại máy quét an ninh ở sân bay

Mục lục bài viết

VietnamSmart xin chào, hôm nay chúng ta sẽ đi bàn bạc và tìm hiểu các loại máy quét an ninh sân bay nhé.

Chắc các bạn ở đây, đã từng được đi máy bay một lần trong đời rồi phải không ?
Hoặc là cũng chưa có dịp, cơ hội. Đối với những bạn đi rồi, lần đầu sẽ nhiều bỡ ngỡ và phải đối mặt với những thiết bị an ninh tiên tiến mà chúng ta chưa gặp và tiếp xúc bao giờ.

Vậy thì mục đích trong bài viết này của VietnamSmart, sẽ giải đáp cho bạn hiểu thêm về các loại máy quét an ninh ở sân bay nhé.

Những thiết bị an ninh có ở sân bay ?

Sân bay là nơi chuyển giao, nơi đi và đến của rất nhiều người và du khách. Và nơi đây cũng là nơi cần đảm bảo an ninh và bảo mật tuyệt đối. Chính vì thế mà các thiết bị an ninh được trang bị là không thể thiếu. Chúng ta có thể chỉ mặt kể tên như : Cổng dò kim loại, máy soi hành lý, máy dò kim loại cầm tay, hệ thống camera..v.v.

Tìm hiểu các loại máy quét an ninh ở sân bay
Tìm hiểu các loại máy quét an ninh ở sân bay

1. Cổng dò kim loại

Cổng dò kim loại là dạng cổng dò giúp phát hiện các vật bằng kim loại. Cổng dò dùng làm dò tìm trên cơ thể người. Khi bạn đã checkin xong thì sẽ cần phải đi vào một khu để kiểm soát, kiểm tra an ninh. Một là kiểm tra người + hành lý.

Khi bạn đi qua chiếc cổng dò an ninh này, cổng sẽ phát ra các tín hiệu và sóng để dò tìm các vật thể kim loại. Nếu phát hiện ra vật thể bằng kim loại nghiêm cấm. Cổng sẽ phát tín hiệu âm thanh và hình ảnh bằng đèn LED (đúng tọa độ xuất hiện vật thể lạ). Còn các vật thể lạ có thể là vũ khí, dao kiếm, vàng bạc, các kim loại.

Qua đó mà các nhân viên sẽ phát hiện được dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Và hiện nay thì VietnamSmart cũng là đối tác của rất nhiều cơ sở lắp đặt sản phẩm về cổng dò kim loại này. Bạn có thể tham khảo qua bộ sưu tập sản phẩm về: Cổng dò kim loại của chúng tôi tại đây.

2. Máy soi hành lý

Cũng giống như chiếc cổng dò an ninh kia, nhưng thay vì kiểm tra trên cơ thể người. Chiếc máy soi hành lý này sẽ kiểm tra trên các vali, balo của chúng ta. Nó cũng sẽ dò tìm bằng các sóng siêu tầng, hoặc nhiệt độ, hình ảnh để phân tích dữ liệu. Và truyền dữ liệu về màn hình của nhân viên kiểm soát.

Từ đó mà dễ xác định thiết bị, vũ khí, thiết bị nguy hiểm. Ngăn chặn các cuộc khủng bố hay bạo loạn ở sân bay. Nên từ đó bạn cũng phải chú ý không mang những đồ vật dạng như trong hành lý của mình.

3. Máy dò kim loại cầm tay

4. Hệ thống camera

Bài viết liên quan

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Báo giá sản phẩm VietnamSmart